fbpx

Giày chật hóa vừa trong tức khắc nhờ 5 mẹo này

Nếu chẳng may bạn quá vừa ý với đôi giày tây da nhưng lại hết size hoặc bạn được tặng một đôi giày tây da nhưng lại bị chật. Bạn sẽ làm gì? Đừng vội vứt xó đôi giày chật đó mà thử những mẹo nhỏ dưới đây của DATINNOS nhé!

  1. Thường xuyên đi giày xung quanh nhà

Đây là cách đơn giản nhất để nới rộng đôi giày tây da đấy! Hãy đi lại trong nhà để giày mềm và rộng ra một chút, tránh gây đỏ hay sung tấy cho đôi chân.

Phương pháp này tuy mất thời gian và hiệu quả không cao nhưng nó sẽ giúp bạn tự nới rộng size giày của mình mà không cần bất cứ phụ kiện hỗ trợ nào. Hãy thử và kiểm chứng xem sao nhé.

  1. Sử dụng giấy báo cũ

Thật khó tin nhưng đó là sự thật! Chỉ cần một ít giấy báo cũ là bạn đã có thể làm giãn đôi giày tây da của mình.

Trước tiên, bạn cần thấm ướt tờ báo. Sau đó, bạn hãy nhét chúng vào lòng giày đến khi không nhét thêm được nữa để tạo phom chắc chắn cho giày.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ khoảng 1-2 tiếng để giày và báo khô. Cá rằng, giày của bạn đã giãn ra nhiều đáng kể rồi đó.

  1. Sử dụng tất và máy sấy

Sử dụng máy sấy và tất là phương pháp thông dụng và đơn giản, được nhiều người áp dụng khi muốn nới rộng đôi giày chật.

Sau khi mang vớ và giày xong, bạn hãy dùng máy sấy hơ xung quanh giày khoảng 15 phút. Nên nhớ không được để máy sấy quá sát da giày vì điều này sẽ làm da giãn nở đột ngột do nóng. Và do đó giày sẽ bị mất phom và xấu lớp da.

Khi giày bắt đầu nóng lên, bạn cử động các ngón chân, bàn chân để phần da giày dãn ra. Sau đó, để nguội giày và đi thử lại khi không mang tất. Nếu giày vẫn chật, bạn lặp lại các bước trên. Nếu giày đã vừa chân, hãy thoa một lớp dầu dưỡng cho da giày để da giày phục hồi lại độ ẩm sau khi đã sử dụng máy sấy.

 

  1. Nới rộng giày chật bằng nước

Phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 cái túi chắc chắn, đổ nước vào và bịt kín. Sau đó, bạn đặt 2 túi nước này vào trong giày, nhớ điều chỉnh chúng vào nơi mà bạn cần nới rộng ( phần mũi, hay thân giày,…).

Đặt đôi giày của bạn vào ngăn đá, 2 túi đá đông lại có tác dụng như một chiếc khuôn to, chắc chắn sẽ giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

Sau một ngày, bạn hãy lấy đôi giày ra khỏi tủ lạnh rồi để khoảng 20-30 phút cho đá tan bớt rồi bỏ túi nước ra, lau sạch và ướm thử xem giày đã vừa chưa nhé!

  1. Sử dụng khoai tây

Với phương pháp này, bạn cần chuẩn bị từ một đến hai củ khoai tây. Sau khi gọt sạch, bạn hãy xác định phần cần nới rộng rồi đặt miếng khoai tây có kích thước vừa phải vào đó. Ví dụ nếu chật ở phần ngón chân, bạn chỉ cần cắt 1 miếng khoai tây nhỏ vừa phải để vào, còn nếu phần thân giày bạn có thể cần nguyên 1 củ khoai lớn hoặc hơn.

Sau đó, để giày cùng khoai tây qua đêm để chúng có thời gian giãn ra như ý muốn.

  1. Sử dụng cây giữ phom giày (Shoes stretcher)

Cây giữ phom giày không chỉ giúp giữ dáng cho đôi giày da yêu quý của bạn mà nó còn có thể giúp bạn nới rộng giày.

Bạn nên chọn mua cây giữ phom giày bằng gỗ, có kích thước vừa với chân cả về chiều rộng lẫn chiều ngang. Bạn chỉ cần xác định phần nào chật, rồi tinh chỉnh chiếc khuôn cho phù hợp sau đó đặt vào chỗ cần nới rộng.

Để đạt được kết quả mong muốn, bạn nên để khuôn trong giày khoảng một ngày rồi lấy ra.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi website datinnos.vn để cập nhật những xu hướng mới, những lời khuyên bổ ích trong việc chọn lựa và bảo quản giày tây nam cao cấp các bạn nhé!

                                                                                                                                                          Phương Trang